TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hàng trăm hộ người dân tộc Khmer đã được đổi đời từ Nhà máy Quang năng Sao Mai
[ Cập nhật vào ngày (07/10/2019) ] - [ Số lần xem: 1281 ]

Hàng trăm hộ người dân tộc Khmer đã được đổi đời từ Nhà máy Quang năng Sao Mai


Từ khi Nhà máy điện năng lượng mặt trời (NLMT) Sao Mai Solar PV1 được Tập đoàn Sao Mai triển khai đến nay (từ tháng 2/2019), đã có những tác động tích cực đến mọi mặt đời sống cho người dân địa phương, góp phần tạo bước đột phá cực kỳ quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh An Giang nói riêng và cho cả toàn vùng biên giới Tây Nam nói chung. 

 

1

Nhà máy điện năng lượng mặt trời (NLMT) Sao Mai Solar PV1 phủ xanh nơi miền đất khó

 

  Nhiều người dân tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, việc Tập đoàn Sao Mai xây dựng Nhà máy điện mặt trời trên vùng đất nghèo đã giúp họ “đổi đời” 1 cách nhanh chóng. Trong đó, những hộ có đất trong dự án điều được đền bù thỏa đáng, họ có vốn làm ăn, xây cất nhà cửa khang trang, hàng trăm lao động công nhật người Khmer được Tập đoàn nhận vào làm với mức thu nhập từ 250.000 - 300.000 đồng người/ngày. Đây là điều chưa có tiền lệ tại vùng đất có đến 90% là người dân tộc Khmer sinh sống. 

IMG_4842

Phóng viên VTV có cuộc phỏng vấn người dân xã An Hảo về sự đổi thay kinh tế  từ khi có dự án NLMT

2

Đại diện Sao Mai Solar đến chia sẻ niềm vui  xây nhà mới cùng anh Chau Sang hộ gia đình có đất nằm trong dự án

 

 Ông Chau Hung - ấp An Thạnh, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên phấn khởi nói, “ Từ khi Sao Mai mua đất bà con để làm Nhà máy NLMT cuộc sống của chúng tôi thay đổi hướng tốt lên, có tiền cất nhà, có vốn làm ăn. Lúc trước ở đây làm ruộng bấp bênh lắm, một năm có 1 vụ mà còn không đạt năng suất, cơm không đủ ăn. Cũng nhờ Sao Mai hỗ trợ mua đất giá tốt nên bà con xã An Hảo này ai cũng vui mừng”.

3

Phần lớn người dân tại xã An Hảo cuộc sống trước kia rất khó khăn, nhưng khi được Sao Mai hỗ trợ họ đã có vốn làm ăn, xây nhà rất khang trang

 Ông Chau Sóc Chon - Bảo vệ Nhà máy NLMT Sao Mai Solar PV1 bày tỏ, “ Ở khu vực này, nếu không được làm việc ở Nhà máy Solar PV1 thì mấy tháng nắng này đất đai khô cằn, gia đình 6 thành viên chúng tôi cũng không biết làm gì mà sống, suốt đời tôi nghĩ cũng không thoát nghèo nổi. Sau khi được nhận vô làm công nhân trong nhà máy chúng tôi rất mừng, 1 ngày vợ chồng tôi kiếm cũng được 550 ngàn, sống tốt hơn xưa nhiều, con cái cũng được ăn học đàng hoàng. Chúng tôi rất biết ơn doanh nghiệp vì điều đó”.

IMG_4883

Ông Chau Sóc Chon  rất vui vì được Sao Mai nhận làm bảo vệ tại Nhà máy NLMT Sao Mai Solar PV1

 Bên cạnh giải quyết việc làm cho người dân, Sao Mai còn thực hiện hàng loạt chính sách ASXH như: Tài trợ học bổng, trợ cấp đặc biệt cho học sinh người dân tộc và tài trợ toàn bộ chi phí thực tập sinh cho con em trong khu vực được đi làm việc và học tập tại Nhật Bản.  Đây là hoạt động vô cùng nhân văn hướng về cộng đồng người dân tộc Khmer mà Tập đoàn Sao Mai dành cho hộ gia đình trong xã An Hảo – nơi Sao Mai đầu tư xây dựng Nhà máy điện NLMT.

 

Tấn HưngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay