thường thức đời sống

Bò xào lúc lắc
[ Cập nhật vào ngày (08/10/2019) ] - [ Số lần xem: 234 ]

Bò xào lúc lắc


Bò xào lúc lắc là món đơn giản, dễ ăn, có thể kèm khoai tây rán, bánh mì hoặc cơm trắng đều được.

4

Nguyên liệu

- Thịt bò: 300 gr
- Ớt chuông
- Hành tây
- Khoai tây: 2-3 củ
- Dầu ăn cao cấp Ranee

Cách làm

- Thịt bò chọn loại thịt mềm, khi xào sẽ ngon và không dai.

- Thịt rửa sạch cắt miếng vuông nhỏ. Ướp thịt với ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường nếu thích ngọt, gần 1 thìa canh dầu ăn Ranee, 1/2 thìa canh tương cà, 2 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa canh nước tương, tiêu xay, ít dầu ăn, hành tỏi băm. Trộn đều, ướp 30 phút.

- Ớt chuông 1-2 quả cắt miếng vừa ăn. Hành tây cũng cũng cắt miếng.

- Khoai tây bỏ vỏ, cắt miếng và chiên vàng giòn.

- Chờ chảo nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn cao cấp Ranee, cho ít hành tỏi băm phi thơm.

- Cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt chín đều không bị dai, xào đến khi thơm và xém vàng mặt ngoài. Cho ớt chuông, hành tây vào xào thêm ít phút là được.

- Cho thịt ra đĩa thêm ít rau, cà chua, khoai tây ăn kèm.

 





An Nhi



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay