tin tức thủy sản

Đa dạng các nhóm thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày
[ Cập nhật vào ngày (27/06/2020) ] - [ Số lần xem: 138 ]

Đa dạng các nhóm thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày


Thịt, cá vẫn luôn là loại thực phẩm truyền thống, được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn. Tuy nhiên, rất nhiều người quên rằng còn có nhiều thực phẩm khác với giá trị dinh dưỡng cao mà thịt lợn chưa phải là số 1. Khi giá cả thịt lợn trên thị trường đang biến động mạnh ở mức cao thì việc lựa chọn nguồn thực phẩm thay thế là hoàn toàn tối ưu để da dạng trong bữa cơm hằng ngày. 

bảng giá trị dinh dưỡng

Bảng so sánh giá trị dinh dưỡng trong 100 gram các loại thực phẩm (Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia)

Ths.Bs. Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho rằng, nên ăn thịt ở mức vừa phải (không quá 100g/ngày/người trưởng thành), trung bình 1,5kg thịt/tháng. Tăng cường ăn thịt gia cầm (gà, vịt, ngan,…) và ăn ít nhất 3 bữa cá mỗi tuần, trung bình 2,5kg cá/tháng. Cần đảm bảo một tỉ lệ cân đối giữa nguồn chất béo động vật (mỡ lợn, mỡ gà, mỡ cá...) và chất béo thực vật (đậu tương, vừng, lạc...). 

Trong đó, cá là thực phẩm luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích tăng cường trong các bữa ăn. Đây là nguồn cung cấp protein đa dang và phong phú, các chất béo tốt (omega 3, 6, 9). Cá có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho hầu hết các bộ phận trong cơ thể từ mái tóc đến làn da. Không những có lợi cho người lớn và người cao tuổi, cá còn mang lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển cũng như sức khỏe của trẻ nhỏ.


image025

Các loại cá béo (cá tra, cá basa, cá hồi,…) giàu Omega 3, 6, 9, vitamin E, A được các chuyên gia khuyến khích ăn ít nhất 2 - 3 lần mỗi tuần.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần cân đối đầy đủ 4 nhóm thức phẩm (chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất) trong chế độ ăn hằng ngày. 

9

Cung cấp đầy đủ 4 nhóm thực phẩm trong các bữa ăn cho một cơ thể khỏe mạnh.

 

Tổng hợpRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay