thường thức đời sống

BÁNH VỪNG CHIÊN
[ Cập nhật vào ngày (15/06/2020) ] - [ Số lần xem: 585 ]

BÁNH VỪNG CHIÊN


Món bánh vừng với phần vỏ giòn tan, thơm lừng hòa quyện cùng với vị bùi vùi của vừng chấm cùng vị cay nồng đậm đà của tương ớt vô cùng hấp dẫn. Cùng xem cách làm bánh vừng chiên giòn ngon đáo để được hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Từng miếng bánh vừng được chiên vàng rụm hấp dẫn, khi ăn rất mềm mà lại không kém phần đậm đà, ăn kèm với chút hương vị cay nồng của ớt trong từng miếng bánh nhỏ thơm ngon. Nhâm nhi bánh vừng chiên trong chiều mưa hay ngày lạnh quả thật vô cùng hấp dẫn, cách làm bánh vừng không quá khó hay đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền.

6

Không chỉ thích hợp với bữa ăn nhẹ gia đình mà còn có thể dùng để thay đổi thực đơn bữa sáng của gia đình. Bánh vừng giòn tan, nhai kỹ thấm vị béo của bánh kết hợp vị bùi của vừng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm để ăn dần, kết hợp cùng ly trà nóng hoặc trà chanh nhất định sẽ vô cùng thích thú. Cùng bắt tay vào trải nghiệm món bánh này ngay nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh khoai lang viên chiênbánh trứng chiên, … và nhiều loại bánh khác bằng cách theo dõi Website thường xuyên.

Nguyên liệu làm bánh vừng chiên giòn

Bột mì: 100g

Sữa tươi không đường: 100ml

Trứng gà: 1 quả

Ớt: có thể có hoặc không tùy theo khẩu vị

Vừng trắng rang: có thể cho tùy thích

Muối, tiêu

Dầu ăn cao cấp Ranee

Cách làm bánh vừng chiên giòn

Bước 1: Cho bột vào một tô lớn, cho lần lượt thêm sữa, trứng, muối, nước vào trộn lên cho thật đều, thêm một ít dầu ăn và khuấy đều thêm một lần nữa để hỗn hợp đồng nhất. Phần này có thể cho thêm ớt vào. Cho bột nghỉ khoảng 20 phút.

Bước 2: Lấy bột ra nhào thêm một lần nữa, lăn bột thành hình trụ sau đó cán ra cho phẳng dẹt. Dùng dao cắt bột thành từng miếng nhỏ. (Hoặc bạn có thể vo viên bột tròn nhỏ lại để chiên cho đẹp mắt tùy theo ý thích).

Bước 3: Lấy chào chống dính cho lên bếp, đợi nóng rồi cho dầu ăn cao cấp Ranee vào. Sau đó thả bột vào chiên trên lửa nhỏ. Để bánh chín vàng một mặt thì dùng đũa lật bánh để chiên mặt còn lại cho chín vàng giòn rụm. Làm tương tự cho đến hết bột bánh.

Bước 4: Dùng giấy thấm dầu bỏ lên dĩa, cho bánh đã chiên cho rút bớt dầu. Bánh vừng ăn nóng kèm theo chút tương ớt vô cùng hấp dẫn.

IMG_256

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh hấp dẫn với hương vị thơm ngon, hi vọng với cách làm bánh vừng chiên giòn sẽ giúp bạn có thêm món bánh ngon dễ làm chiêu đãi người thân, bạn bè. Để giữ bánh vừng được giòn lâu, sau khi chiên bạn nên thấm hết dầu, sau đó để bánh nguội rồi mới cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp (nên chiên bánh có độ mỏng dẹt hơn so với bánh sử dụng ăn ngay). 

 





Lam Ngọc



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay