thường thức đời sống

Cá bóp nướng muối ớt
[ Cập nhật vào ngày (28/04/2020) ] - [ Số lần xem: 590 ]

Cá bóp nướng muối ớt


Cá bóp được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng thịt cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Lẩu cá bóp, cá bóp kho, cá bóp chiên,…đã là những món ăn quen thuộc. Vì vậy, hôm nay hãy thử đổi gió với món cá bóp nướng muối ớt mới mẻ và cực kì ngon miệng bạn nhé!

Cùng nhau vào bếp thôi nào!

6dd4d8260840f21eab51

Nguyên liệu

400 gram cá bóp

Sa tế, ớt 

Gia vi: muối, đường, nước mắm, hạt nêm,…

Dầu ăn Ranee

Cách chế biến

Bước 1:

Cá bóp mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bật nồi nước sôi trụng cá bóp qua nước sôi để cá hết nhớt và hết tanh. Dùng giấy lau khô cá rồi để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

Làm hỗn hợp để ướp cá: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu, 1 muỗng cà phê sa tế, một ít ớt băm sao cho vừa ăn và tùy vào khẩu vị bạn thích. Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Bước 3:

Cho cá bóp vào thau nhỏ, đổ các gia vị đã trộn vào, ướp đều lên 2 mặt cá rồi để yên khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 4:

Chuẩn bị một bếp than hồng để nướng cá. Cá nướng than sẽ ngon hơn so với nướng bằng lò điện. Trước khi nướng dùng chổi nhúng vào dầu ăn và quét nhẹ lên cả hai mặt của miếng cá để cá được bóng đẹp khi nướng xong và hạn chế việc cá bị dính vào vĩ.

Bước 5:

Đặt vĩ nướng sạch lên bếp than, đợi khi nóng lên thì gắp từng miếng cá đã ướp lên và bắt đầu nướng. Nướng cá thật đều tay sao cho cá vàng đều 2 mặt, có mùi thơm hấp dẫn vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá bóp nướng muối ớt rồi đấy.

Bày ra đĩa và thưởng thức ngay bạn nhé!

 

Minh MinhRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay