thường thức đời sống

Nem rán
[ Cập nhật vào ngày (26/01/2020) ] - [ Số lần xem: 248 ]

Nem rán


Giống như bánh chưng, dưa hành, củ kiệu, nem rán cũng là một món ăn Tết truyền thống của người Việt và đặc biệt là người dân miền Bắc. Tất cả các nguyên liệu từ thịt cho đến rau củ hoà quyện vào nhau, thêm chút vị thơm của hành lá, vị cay nhẹ của tiêu giữ trọn trong lớp bánh đa nem tựa như chút sắc xuân động lại trong món ăn tuyệt vời này.

nem rán

Nguyên liệu

500gram thịt vai heo

1 củ hành tây

150gram giá đỗ

150gram miến

1 củ cà rốt

2 quả trứng

Vỏ bánh đa nem: 40 cái

Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá

Gia vị: tiêu xay, nước mắm, đường, muối, hạt nêm,..

Dầu ăn cao cấp Ranee

Cách chế biến

Bước 1:

Thịt vai đem đi rửa sạch sau đó băm hoặc xay cho thịt nhuyễn. Rửa sạch cà rốt, hành tây, hành lá rồi đem cắt nhỏ. Đem ngâm miếng khoảng 30 phút cho nở đều rồi cắt khúc khoảng 2cm. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở sau đó cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.

Bước 2:

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn, sau đó bạn nêm các gia vị tùy thích (đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay,..) để hỗn hợp được đậm đà và hợp khẩu vị gia đình. Cho hai quả trứng vào và trộn đều hỗn hợp trên.

Bước 3:

Trải đều bánh đa nem sau đó cho nhân vào và cuốn lại. Cần chú ý cuốn vừa tay không quá chặt hoặc quá lỏng vì sẽ dễ bị bung lớp bánh khi chiên.

Bước 4:

Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn Ranee vào đến khi sôi thì cho nem đã được cuốn trước đó vào chiên vàng giòn thì vớt ra. Trong quá trình rán bạn nên cho dầu ngập nem và rán trên lửa to để nem được chín đều nhưng không ngậm nhiều dầu.

Bước 5:

Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn chấm với ít nước mắm chua ngọt và ăn cùng dưa chua củ cải nhà làm và một ít rau sống các loại.


 





Yến Nhi



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay