thường thức đời sống

Gỏi bưởi
[ Cập nhật vào ngày (12/11/2019) ] - [ Số lần xem: 241 ]

Gỏi bưởi


Bưởi không chỉ là loại trái cây có tác dụng hạ nhiệt và giúp thải độc cơ thể rất tốt mà còn là nguyên liệu giúp tạo nên những món ăn hấp dẫn, nhất là gỏi bưởi. Cách làm gỏi bưởi đơn giản, không tốn nhiều thời gian, tuy nhiên để có thể tạo nên món ăn hài hòa cả về màu sắc và đầy đủ vị chua cay mặn ngọt thì không phải việc đơn giản. Nhân đây cũng tiết lộ cho các bạn được biết, đây là món ăn nằm trong các món ăn truyền thống Việt Nam dễ làm đó. Vì vậy, bạn cần phải nắm được cách trộn gỏi để bưởi không dập nát, cách làm nước mắm trộn gỏi đậm đà chuẩn vị… để thực hiện món ăn truyền thống nước mình một cách hoàn hảo và chỉnh chu nha. Tuyệt chiêu là thêm dầu ăn Ranee để trộn gỏi nghe có vẻ lạ nhưng giúp món gỏi thơm ngon, hấp dẫn hơn bội phần. 


4

Nguyên Liệu

1 quả bưởi chua

150 g thịt ba chỉ

200-300 g tôm

1 củ cà rốt nhỏ, 

1 quả dưa chuột

Rau húng

Tỏi

Ớt 

Nước mắm

Đường

Chanh

Tương ớt

Dầu ăn cao câp Ranee

Cách làm

Bước 1: Thịt ba chỉ luộc chín, để nguội. Tôm rửa sạch, hấp chín, lột vỏ. 

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, nạo sợi. Dưa chuột rửa sạch, thái lát. Bưởi tách vỏ, hạt, lọc lấy tép bưởi. Tỏi, ớt băm nhuyễn, rau thơm rửa sạch thái rối.

Bước 3: Dùng nồi nhỏ cho nước mắm, đường vào đun sôi cho tan hết đường. Đổ nước mắm ra bát cho thêm tương ớt (tạo độ sánh), tỏi, ớt bằm, nước cốt chanh vào đánh đều, nếm vừa khẩu vị.

Bước 4: Dùng bát tô lớn, cho tép bưởi, thịt heo, tôm, cà rốt, dưa leo, rau thơm vào, tưới nước nộm rồi trộn đều. Thêm 1 chút dầu ăn cao cấp Ranee vào. Để khoảng 5p cho gia vị ngấm là có thể dùng được. Khi ăn có thể rắc lạc rang đập vỡ lên cho thơm ạ 

Bước 5: Tận dụng vỏ bưởi để trang trí vừa nhanh vừa đẹp mắt nhé ạ. Hoặc bày ra đĩa cũng ổn ạ.

 





Quế Anh



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay