thường thức đời sống

Cách làm khoai môn Lệ Phố nhân đậu xanh giòn vỏ
[ Cập nhật vào ngày (15/10/2019) ] - [ Số lần xem: 261 ]

Cách làm khoai môn Lệ Phố nhân đậu xanh giòn vỏ


Khoai môn Lệ Phố bùi bùi thơm thơm, độ ngọt vừa phải rất thích hợp để làm món khai vị hoặc món ăn vặt ngon miệng. Công thức làm món ăn này không quá xa lạ, phức tạp mà trái lại vô cùng đơn giản dễ thực hiện. Hãy cùng chuyên mục thường thức đời sống vào bếp làm ngay món ăn vặt thơm ngon này cho cả nhà nhé!


1

Nguyên liệu

Khoai môn lệ phố Bắc Kạn: 600 gram. Trường hợp không tìm được khoai Bắc Kạn, bạn có thể dùng đến khoai môn thường.

Bột mì: 250 gram

Bột chiên xù: 400 gram

Đường cát trắng: 300 gram

Đậu xanh chà vỏ: 200 gram

Trứng gà: 3 quả

Dầu ăn Ranee: 400 ml

Bột sắn dây: 50 gram

IMG_256

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh: Vo và đãi sạch đậu. Tiếp đến, đem đậu đi ngâm ngập nước qua một đêm cho đậu mềm.

Khoai môn: Gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch với một chút muối loãng. Rửa xong, xắt khoai thành những miếng vuông nhỏ.

 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh: Sau khi ngâm xong, vo đậu một lần nữa rồi cho vào nồi hấp chín. Đậu chín, bạn đem đậu xay nhuyễn rồi trộn đều với 2/3 chỗ đường đã chuẩn bị. Trong lúc chờ đậu ngấm đường, bạn đi chuẩn bị các phần nguyên liệu khác.

IMG_256

Khoai môn: Rửa thêm lần nữa với nước sạch rồi cho vào chõ/nồi hấp chín. Khoai chín, bạn cho khoai vào xay nhuyễn cùng với 1/3 chỗ đường còn lại + 3 lòng đỏ trứng gà + bột sắn.

IMG_256

Bước 3: Nặn khoai môn

Đánh tan phần lòng trắng trứng với phần bột mì. Bạn có thể bổ sung thêm phần lòng trắng để bột mì được tan đều.

Cho một phần khoai môn đã làm nhuyễn ra tay, vê tròn và ấn dẹt. Lấy một phần đậu xanh xay nhuyễn vừa phải sau đó viên tròn và đặt vào giữa phần khoai môn. Bao kín phần khoai môn lại.

IMG_256


Nhúng phần khoai môn đã nặn xong vào bát bột mì cho ngấm đều. Tiếp đến, bạn cho cho chỗ khoai này lăn qua lớp bột chiên xù và đảm bảo bột phủ hết bề mặt khoai. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

 

Bước 4: Chiên khoai môn lệ phố

Đun nóng lượng lớn dầu ăn Ranee trong một chiếc chảo sâu lòng. Dầu nóng, bạn thả khoai môn đã tẩm bột trước đó vào chiên vàng. Đảo đều tay liên tục để khoai chín. Khi lớp bột chiên ngoài vỏ đã được, bạn vớt khoai ra và để ráo dầu.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món khoai môn lệ phố ngon miệng.

 





Lan Phương



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay