tin tức thủy sản

Mẹ bầu nên ăn gì để bé thông minh
[ Cập nhật vào ngày (09/07/2020) ] - [ Số lần xem: 206 ]

Mẹ bầu nên ăn gì để bé thông minh


Mỗi ông bố, bà mẹ đều mong muốn con mình khi sinh ra ngoài việc khỏe mạnh thì còn phải thông minh. Vậy mẹ bầu nên ăn gì giúp bé thông minh là điều đang được hầu hết phụ huynh quan tâm. Cùng điểm qua các dưỡng chất ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ ngay từ giai đoạn còn trong bụng mẹ, hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày các mẹ bầu nhé!

1. Các Axit béo Omega 3

Omega 3 là một nhóm các axit béo không no mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được, phải bổ sung thông qua thực phẩm.

DHA chiếm tới 1/4 lượng chất béo trong não, chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám của não và võng mạc, nằm trong thành phần cấu trúc của màng tế bào thần kinh.

DHA tạo ra độ nhạy của các nơ-ron thần kinh, tăng sự đàn hồi của tế bào não, màng tế bào thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. EPA giúp tăng cường tốc độ dẫn truyền thần kinh và chống viêm.

ranee-kids-bai-2-vne-dantri-zing-bs-huong-duyetdocx-1574205983547

DHA, EPA (2 axít béo quan trọng trong nhóm Omega 3) rất cần cho trí thông minh của bé. 

Các mẹ bầu có thể bổ sung axit béo Omega 3 thông qua các loại cá béo (cá tra, cá trích, cá hồi, cá ngừ,…) bằng việc ăn cá ít nhất 3 lần/tuần. Ngoài ra, dầu cá và dầu ăn từ cá cũng là nguồn bổ sung DHA/EPA dồi dào cho cơ thể. 


4

Bổ sung axít béo Omega 3 từ cá, dầu cá và dầu ăn từ cá.

2. Protein

Là thành phần quan trọng xây dựng cấu trúc cơ thể, là thành phần kháng thể giúp cơ thể bà mẹ khỏe mạnh. Trứng, sữa , sữa chua, thịt các loại,…là những thực phẩm giàu protein mà mẹ bầu nên ăn hàng ngày.

3. Sắt và Axit folic

Sắt đóng vai trò đưa oxy đến các tế bào não, thiếu sắt sẽ khiến não bé chậm phát triển. Acid folic cực kỳ quan trọng trong tổng hợp tế bào thần kinh của trẻ, đặc biệt là tế bào ống thần kinh. 

Nguồn thực phẩm bổ sung thêm acid folic là các loại rau xanh đậm như súp lơ, rau bina,…Sắt dồi dào trong: thịt bò, trứng, các loại đậu, đỗ, lạc vừng,…

4. Iốt

Là vi chất quan trọng để tổng hợp hocmon tuyến giáp, khi thiếu iốt trong thời kỳ mang thai , thai nhi dễ mắc bệnh suy giáp trạng bẩm sinh dẫn đến bị đần độn vì vây mẹ bầu nên bổ sung các thực phẩm giàu iốt như rong biển, hải sản,…

5. Vitamin D

Thiếu vitamin D trong thời kỳ mang thai có thể cản trở sự phát triển não bộ cũng như khả năng trí tuệ và vận động của trẻ. Vitamin D có nhiều trong phô mai, trứng, gan cá, sữa,…

egg-2191991_1920

Trứng, sữa, phô mai là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin D

6. Các chất chống oxy hóa

Giúp hỗ trợ và bảo vệ mô não trong quá trình phát triển của thai nhi, các chất chống oxy hóa này chính là các vitamin và khoáng chất như: Vitamin C, vitamin E, selen, kẽm,…có nhiều trong các loại quả chín mọng và các loại rau xanh đậm.

 

Hoàng LinhRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay