tin tức thủy sản

Những thói quen nấu ăn bạn nên bỏ ngay
[ Cập nhật vào ngày (10/06/2020) ] - [ Số lần xem: 253 ]

Những thói quen nấu ăn bạn nên bỏ ngay


Bảo vệ sức khỏe gia đình thông qua việc nấu ăn đúng cách là điều chúng ta cần phải lưu ý. Dưới đây là những thói quen nấu ăn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mà bạn nên cố gắng tránh.

Luôn ăn thịt nướng

Theo nhiều nghiên cứu, thức ăn nướng trên than ở nhiệt độ cao khi mỡ nhỏ giọt xuống than sẽ tạo ra các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng gây ra các bệnh ung thư. Bên cạnh đó, vỉ nướng được làm từ kim loại như nhôm, sắt,... ở nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, có nguy cơ gây lão hóa sớm hoặc mắc một số bệnh về xương khớp, tim mạch. Ngoài ra, than củi trong quá trình đốt nóng sẽ sản sinh ra khí CO gây nên các bệnh về đường hô hấp.

Không đổi món

Bạn sẽ dễ bị thiếu chất khi ăn cùng một món nhiều lần. Hãy thử nấu các món mới hoặc phương pháp nấu ăn mới, không chỉ làm mới khẩu vị mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn vào chế độ ăn uống của bạn.

Nấu ăn với quá nhiều hoặc quá ít dầu

Dùng dầu ăn quá nhiều sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như thừa cân, béo phì, rối loạn mỡ máu,…Nhưng quá ít dầu khiến cơ thể không thể hấp thụ được các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K.

10

Nên sử dụng lượng dầu ăn hợp lý khi chế biến món ăn.

Nấu mọi thứ với cùng một loại dầu ăn

Mỗi loại dầu sẽ có những điểm bốc khói khác nhau, vì vậy khi chiên xào ở nhiệt độ cao bạn nên lựa chọn loại dầu ăn chịu nhiệt để không sinh ra các chất gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng đúng loại dầu ăn hợp lý trong chế biến món ăn sẽ vừa giúp món ăn thơm ngon vừa bảo đảm cho sức khỏe gia đình.

3

Ranee - dầu ăn cao cấp 100% từ cá giúp món ăn thơm ngon, tròn vị, màu dầu vàng sáng không đổi màu kể cả khi chiên xào ở nhiệt độ cao.

 

Ngọc LanRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay