tin tức thủy sản

Xuất khẩu cá tra sang Malaysia tăng 23,6%
[ Cập nhật vào ngày (27/11/2019) ] - [ Số lần xem: 896 ]

Xuất khẩu cá tra sang Malaysia tăng 23,6%


Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tính đến nửa đầu tháng 10/2019, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Malaysia đạt 34,18 triệu USD, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đưa Malaysia trở thành thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam tại khu vực ASEAN.

Trong suốt 10 tháng đầu năm nay, chỉ duy nhất tháng 6 và tháng 8, giá trị xuất khẩu cá tra sang Malaysia giảm so với cùng kỳ năm trước. Các tháng còn lại đều đạt mức tăng trưởng dương khả quan từ một đến hai con số. Là thị trường tiềm năng mới nổi trong khu vực và dù đứng sau Thái Lan, nhưng Malaysia được các doanh nghiệp đánh giá là thị trường có nhu cầu tốt và ổn định cho chiến lược xuất khẩu lâu dài của con cá tra Việt Nam.

Có khoảng 30 doanh nghiệp cá tra Việt Nam đang xuất khẩu thường xuyên sang Malaysia. Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia (IDI) là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu với các mặt hàng xuất khẩu đa dạng, đảm bảo chất lượng như: cá tra fillet đông lạnh, cá tra cắt khúc đông lạnh, cá tra tẩm bột, bong bóng cá tra sấy,…đáp ứng nhiều nhu cầu tiêu dùng khác nhau của người dân Malaysia.

cá tra fillet của idi

Cá tra fillet tạo hình sạch cấp đông, không hóa chất của công ty IDI rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Theo VASEP, nếu duy trì mức tăng trưởng đều đặn như hiện nay, dự báo quý IV giá trị xuất khẩu cá tra sang Malaysia tiếp tục tăng trưởng dương, tổng giá trị xuất khẩu năm 2019 sẽ tăng 25% so với năm 2018.

Công ty IDI có nguồn nguyên liệu vùng nuôi đạt chuẩn Global GAP, BAP và ASC,…Nhà máy chế biến được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP, ISO 9001: 2008, ISO 17025,…cho ra đời các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.

công nhân sản xuất tại nhà máy IDI

Công nhân tại nhà máy của công ty IDI đang miệt mài lao động sản xuất.

IDI đã có những đóng góp tiêu biểu cho ngành cá tra nói riêng và lĩnh vực Thủy sản Việt Nam nói chung. Trong tương lai với tầm nhìn chiến lược từ ban lãnh đạo công ty, IDI mong muốn tiếp tục là một trong những doanh nghiệp đầu ngành đưa con cá tra từ dòng Mekong vươn xa hơn nữa.

 
Thanh TùngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay