tin tức thủy sản

Thực hư tác dụng của các loại vitamin cho não
[ Cập nhật vào ngày (18/11/2019) ] - [ Số lần xem: 934 ]

Thực hư tác dụng của các loại vitamin cho não


Vitamin cho não có thật sự phát huy tác dụng

Dù bạn đang mắc bệnh Alzheimer hoặc chỉ đơn giản là gặp vấn đề về khả năng ghi nhớ, có thể bạn sẽ quan tâm đến việc bổ sung vitamin cho não hoặc một số dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe thần kinh. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện hoặc ngăn ngừa tình trạng mất trí nhớ. 

Danh sách các giải pháp tiềm năng giúp tối ưu hóa sức khỏe não bộ bao gồm: axit béo omega3, vitamin E, A, DHA,… đã được tìm thấy nhiều trong cá và dầu ăn từ cá. Hãy cùng tìm hiểu thực hư về tác dụng của chúng!.

Ranee-cover-3298-1573634135

Dầu ăn cao cấp 100% từ cá dồi dào các dưỡng chất omega3, Vitamin E,A, DHA giúp não bộ khỏe mạnh

Axit béo omega3

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa omega-3 và sức khỏe của não bộ. Trong đó, omega3 trong dầu ăn từ cá làm thay đổi cấu trúc màng tế bào não, điều chỉnh hoạt động của các chất dẫn truyền, từ đó giúp tăng cường khả năng kiểm soát tâm trạng và chống trầm cảm hiệu quả. Ngoài ra, omega 3 còn hỗ trợ cho việc dẫn truyền xung thần kinh dễ dàng hơn. Nếu cơ thể được cung cấp omega3 đầy đủ khoảng 3g/ngày bằng dầu ăn từ cá sẽ rất tốt cho quá trình hoàn thiện não bộ, cải thiện trí nhớ và khả năng tư duy.

DHA 

Khi tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng của DHA đối với não bộ của những người khỏe mạnh từ 18-45 tuổi. Các nhà khoa học cho biết não của người được cung cấp đủ 1,16g DHA mỗi ngày thì có tốc độ xử lý nhanh hơn những người không được bổ sung và khả năng ghi nhớ cũng cao hơn. Bên cạnh đó, người ta còn thấy rằng DHA kìm hãm sự lão hóa não, ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ.

Vitamin E 

Nhiều bằng chứng y học cho thấy vitamin E có lợi cho tâm trí và trí nhớ của người cao tuổi. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ chỉ ra rằng, những người được cung cấp đủ vitamin E từ khi còn trẻ sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

5 

Ngoài tốt cho mắt Ranee còn thúc đẩy việc sản xuất các enzym giúp cho dẫn truyền thần kinh như dopamine, các thành phần hóa sinh cơ bản trong tâm trạng.

Vitamin A

 Ngoài việc tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, tốt cho mắt.  Vitamin A còn đóng một vai trò quan trọng trong tế bào thần kinh, nó thúc đẩy việc sản xuất các enzym giúp cho dẫn truyền thần kinh như dopamine, các thành phần hóa sinh cơ bản trong tâm trạng, trí nhớ để học tập. 

Ranee “chìa khóa vàng” cho sức khỏe não bộ 

Ths.Bs. Lê Thị Hải – Nguyên Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia chia sẻ, chúng ta có thể bổ các dưỡng chất omega3, Vitamin E, A, DHA từ cá. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ngày nào chúng ta cũng có thể ăn cá để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất này. Đặc biệt là với người cao tuổi thì phương pháp tốt nhất là nên bổ sung vitamin bằng dầu ăn từ cá, đơn cử như dầu ăn cao cấp Ranee. Ranee 100% từ cá cung cấp omega3, 6, 9, DHA, Vitamin A, E, Ca và các khoáng chất góp phần làm tăng khối lượng chất xám và làm cho các kết nối thần kinh giữa hai bán cầu não hoạt động tốt, đồng thời cải thiện các khả năng suy nghĩ, ghi nhớ, tiếp thu và kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Ngoài ra, Ranee còn giúp ngăn ngừa chứng suy giảm nhận thức cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi lớn tuổi.

8

 Bác sĩ Hải còn cho biết thêm, ưu điểm của loại thực phẩm gia vị này là được đặc chế dạng dầu lỏng nên có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau thông qua việc chiên, xào, trộn salad,…góp phần làm cho bữa ăn thường nhật của mọi người thêm phong phú, hấp dẫn hơn. Ngoài ra, đây còn là cứu tinh chống ngán cho những thực đơn toàn cá của bạn. 

9

 
Tấn HưngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay