thường thức đời sống

Bao tử cá basa xào Khóm
[ Cập nhật vào ngày (04/10/2019) ] - [ Số lần xem: 466 ]

Bao tử cá basa xào Khóm


Cá ba sa là loại cá da trơn đặc hữu của Đồng bằng sông Cửu Long. Cá ba sa được mọi người trong và ngoài nước ưa chuộng vì thịt cá béo, ngọt, thơm ngon…

Nói đến con cá basa, mọi người thường nghĩ đến những miếng thịt phi lê trắng muốt thơm ngon, có bán nơi các chợ và các siêu thị, nhưng ít ai nghĩ đến có những thứ phẩm từ con cá basa cũng có giá trị không kém như đầu cá và bao tử cá basa. Và các bà nội trợ miệt vườn sông nước miền Tây đã dụng công tìm tòi chế biến thành những món rất khoái khẩu như: đầu cá ba sa nấu canh chua, đầu cá ba sa kho mẳn (kho ngót),…còn cái bao tử nhỏ xíu tưởng chừng bỏ đi kia lại được chế biến thành nhiều món ngon phong phú khác như: bao tử cá ba sa xào hành lá (khìa nước dừa, chiên giòn, kho tiêu)... Riêng món khiến mọi người không thể nào quên được hương vị đậm đà của nó đó là bao tử cá basa xào khóm. 

2

Nguyên liệu

- 500g bao tử cá basa 

- 1/2 củ hành tây 

- 1/2 trái khóm

- Hành lá, hành khô, tỏi

- 2 muỗng canh dầu ăn cao cấp Ranee

- Bột nêm, nước tương, đường, muối, bột ngọt

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bao tử cá rửa sạch, ngâm nước muối và tẩm ướp bao tử cá với chút hạt nêm, nước tương, của hành băm nhỏ. Bạn nhớ không được bỏ qua bước này, nếu không bao tử cá sẽ bị tanh, hôi đấy.

Bước 2: Khóm xắt miếng vừa ăn, hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát hoặc bổ múi cau, hành lá thái nhỏ.

2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu Ranee vào phi hành thơm và cho bao tử cá vào xào với lửa to. Bạn đừng xào chín quá cũng như xào sơ quá sẽ làm mất vị ngon và giòn của bao tử.

Vớt bao tử cá ra và cho khóm, hành tây vào xào trong vài phút và bỏ bao tử cá vào tiếp tục xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn thêm hành lá và tắt bếp, bày món ăn ra đĩa. 

 





Hoàng Yến



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay