tin tức thủy sản

Thị trường Trung Quốc, Hồng Kông “cứu” giá cá tra xuất khẩu
[ Cập nhật vào ngày (26/12/2019) ] - [ Số lần xem: 1584 ]

Thị trường Trung Quốc, Hồng Kông “cứu” giá cá tra xuất khẩu


Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), tháng 11/2019, XK cá tra giảm 20% so với cùng kỳ năm 2018. Hầu hết các thị trường XK chính đều có giá trị giảm và Trung Quốc - Hồng Kông là thị trường duy nhất trong top “cứu” không cho giá trị bị sụt giảm sâu thêm. 

Với sự tăng trưởng tốt tháng 11/2019, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc - Hồng Kông đạt 66,11 triệu USD, chiếm 37,8% tổng giá trị XK mặt hàng này. Có thể thấy, trong bức tranh XK cá tra của tháng 11/2019 thì Trung Quốc là thị trường trọng tâm của nhiều doanh nghiệp XK cá tra Việt Nam.

IMG_3811

IDI khẩn trương cung ứng sản phẩm cho thị trường Trung Quốc, Hồng Kông 

Vasep cho biết, giá XK cá tra sang thị trường Trung Quốc - Hồng Kông với nhiều phân khúc, thấp nhất từ trung bình 1,05 USD/kg đối với sản phẩm cá tra nguyên con xẻ bướm ướp muối đông lạnh, tới sản phẩm cá tra cắt Nugget tẩm bột chiên đông lạnh giá từ 5,89 - 6,85 USD/kg hay sản phẩm cá tra nguyên con xẻ bướm ướp muối đông lạnh giá XK trung bình từ 6,05 - 8,85 USD/kg. Nên đây đã và đang là thị trường thu hút nhiều DN XK cá tra Việt Nam nhất trong năm 2019.  

Công ty Cổ phần và Đầu tư Phát triển Đa quốc gia I.D.I là doanh nghiệp xuất khẩu chiếm thị phần cao nhất tại Trung Quốc - Hong Kong, chiếm hơn 50% thị trường. Với lượng khách hàng lớn, ổn định và ngày càng mở rộng, dự kiến doanh thu xuất khẩu cuối năm của IDI tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, nhất là các dịp Tết cổ truyền.


image4 (1)

IDI là doanh nghiệp xuất khẩu chiếm thị phần cao nhất tại Trung Quốc - Hong Kong, với hơn 50% thị phần toàn thị trường

IDI là doanh nghiệp tiên phong mở thị trường Trung Quốc từ những năm 2010 và cũng là nhà phân phối lớn nhất tại thị trường tỷ dân. Hiện các sản phẩm cá tra của công ty đang xuất khẩu sang nhiều tỉnh thành như: Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Quảng Đông, Phúc Kiến, Hải Nam, Thượng Hải… và sẽ tiếp tục mở rộng sang nhiều thành phố khác.

 IMG_4532

IDI tiếp tục phát triển vùng nuôi cá nguyên liệu tập trung và mở rộng vùng nuôi liên kết đảm bảo nguồn cung xuất khẩu

      

 

Thế VinhRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay